Góc chia sẻ

Đọc sách giúp cải thiện tâm lý cho những người thất tình

Năm 2011, các nhà khoa học tại trường Đại học Arizona tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của cảm xúc thất tình lên cơ thể con người trên các khía cạnh tình cảm và tâm lý. Theo các nhà khoa học, cách tốt nhất để hàn gắn một con tim đang tổn thương là “có được một ý thức rõ ràng về bản thân”.

Và một trong những cách tốt nhất để “tìm lại bản thân” là đọc sách thuộc nhiều thể loại văn học chứ không chỉ riêng sách self-help (sách phát triển bản thân). Đọc sách từ lâu đã được các nhà tâm lý sử dụng như một biện pháp điều trị chính thống mang tên “bibliotherapy”. Thuật ngữ này bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ - nền văn hóa coi sách vở là “nơi hàn gắn tâm hồn”.

Đọc những cuốn sách kể về câu chuyện tương tự như tình huống mình đang trải qua khiến bạn nhận ra bạn không đơn độc. Những đầu sách như A Single ManThis Is How You Lose Her hay Nhật ký tiểu thư Jones giống như tấm gương phản chiếu tâm trạng của người đọc đang thất tình. Bên cạnh đó, các tác phẩm còn cho phép độc giả khám phá bản thân từ những góc nhìn khác nhau.

Ngay cả khi câu chuyện trong sách không giống với những gì bạn trải qua, độc giả vẫn có thể suy ngẫm về quá khứ và hoạch định cho tương lai từ những câu chuyện, bài học tác giả chỉ ra.

Đừng chỉ đọc về những câu chuyện tình yêu mùi mẫn với kết thúc có hậu. Hãy đọc thêm những đầu sách phiêu lưu hay hài hước hay truyền cảm hứng như I Don't Care About Your Band (Julie Klausner) hay Tôi nói gì khi nói về chạy bộ của nhà văn nổi tiếng Murakami. Chắc chắn chúng sẽ phần nào giúp bạn vơi đi nỗi lòng và tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

Nguồn http://news.zing.vn - Ebooksmienphi.com sưu tầm và chia sẻ cùng bạn đọc!


Tin cùng loại

© 2016 bản quyền ebooksmienphi.com.