Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với Ebooksmienphi.com,

Lưu ý: Đây là website chia sẻ ebook và giới thiệu sách phi lợi nhuận. Tất cả những ebook được giới thiệu trên website này đều được sưu tầm trên Internet. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian tổng hợp, giới thiệu và chia sẻ miễn phí lại cho bạn đọc. Nếu bạn đọc có điều kiện, hãy mua sách giấy để ủng hộ tác giả và nhà cung cấp. Nếu NXB, cá nhân tác giả hay tổ chức không mong muốn cuốn sách nào được chúng tôi giới thiệu và chia sẻ tới độc giả. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ gỡ xuống trong vòng 7 ngày sau khi nhận được thông tin yêu cầu. 

Vì một nền văn hóa đọc phát triển!

Tổng thống Barack Obama từng nói: "Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn". Việc đọc sách là một việc vô cùng quan trọng và ai cũng biết điều đó, tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên trì để tạo dựng cho mình một thói quen đọc sách.

Giữa năm 2015, Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và truyền thông công bố số liệu: Bình quân mỗi người Việt Nam đọc 2,8 cuốn sách và đọc 7,07 tờ báo trong một năm. Ở các nước trong khu vực như Singapore, số sách người dân đọc trung bình là 14 cuốn/ năm, Malaysia là 10 cuốn/ năm...). Cũng trong năm 2015, Vụ Thư Viện đưa ra tỷ lệ người hoàn toàn không đọc sách chiếm tới 26%, tỷ lệ người thỉnh thoảng mới cầm sách để đọc 44%, đọc thường xuyên chiếm tỷ lệ 30%. Bạn đọc của thư viện chiếm khoảng 8% đến 10% dân số. Đây thực sự là những con số đáng báo động!

Cuộc sống hiện đại, sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã dần biến con người trở nên thụ động và không còn mặn mà với việc tìm hiểu các kiến thức thông qua việc đọc. Con người ngày càng trở thành các tín đồ mua sắm, lướt webiste, lướt facebook...nhưng lại không lựa chọn đọc sách giấy, sách ebook...để gia tăng kiến thức. Thực tế đã chứng minh, những người ít đọc sách sẽ có đời sống tinh thần không phong phú, khả năng viết không tốt điều này ảnh hướng đến việc sử dụng tiếng mẹ đẻ và ít thành công hơn những người đọc nhiều.

Bạn có biết, những người thành công nhất trên thế giới hiện nay cũng đều có thói quen đọc sách thường xuyên. Đối với họ, đọc sách để thu nhận thêm nhiều thông tin và kiến thức giúp ích cho cuộc sống và công việc của họ. Chúng ta có thể kể tên một số các tỷ phú tiêu biểu trên thế giới có thói quen đọc sách như:

Warren Buffett

Vị tỉ phú người Mỹ có thói quen đọc rất nhiều đầu báo với các thông tin về kinh tế và lĩnh vực kinh doanh vào mỗi buổi sáng như The Wall Street Journal, Financial Times, New York Times, USA Today, Omaha World-Herald, American Banker.

Bill Gates

Ông chủ Microsoft luôn lựa chọn những tờ báo như Wall Street Journal, New York Times và Economist. Ông cũng tự nhận mình là một người đọc nhanh và thường đọc nhiều loại báo khác nhau, miễn là những tờ báo này đem lại sự hứng thú và viết về những vấn đề mà ông quan tâm. Ngoài ra, tỉ phú người Mỹ cũng có sở thích đọc sách trước khi ngủ.

David Cush

CEO của hãng hàng không Virgin của Mỹ có sở thích đọc báo trong lúc đang tập gym. Những đầu báo mà không thường đọc là New York Times, Wall Street Journal, USA Today, San Francisco Chronicle và Financial Times.

Jeffrey Immelt

CEO của tập đoàn General Eletric (GE) thường đọc Wall Street Journal, Financial Times, trang Kinh doanh của New York Times, trang Thể thao, Kinh doanh và Lối sống của USA Today, và New York Post.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Mặc dù là một trong những người quyền lực nhất trên thế giới và luôn phải bận trăm công nghìn việc, tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng vẫn luôn dành một khoảng thời gian mỗi sáng để lướt qua các mặt báo mà ông quan tâm như New York Times, Wall Street Journal và Washington Post. Vị Tổng thống Mỹ cũng đọc các báo cáo, nghiên cứu và đánh giá tình báo trước khi đi ngủ.

Howard Schultz

CEO của chuỗi của hàng Starbucks chia sẻ ông chỉ có thói quen đọc một số tờ báo nhất định. Theo đó, vị CEO này chỉ đọc 3 tờ báo là Seattle Times, Wall Street Journal và New York Times. mỗi buổi sáng suốt 20 năm nay.

Jonah Peretti

CEO của Buzzfeed cho biết mặc dù nguồn cập nhật thông tin chính vào mỗi buổi sáng của mình vẫn là thông qua các mạng xã hội bởi đây là nguồn thông tin vô cùng dồi dào và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, vị CEO trẻ tuổi này cũng vẫn dành thời gian để đọc các đầu báo chính thống trong đó đặc biệt là trang Thể thao cũng như Kinh doanh trên tờ New York Times.

Steve Reinemund

Cựu chủ tịch của tập đoàn PepsiCo có thói quen đọc New York Times, Wall Street Journal, Financial Times và tờ Tin tức buổi sáng Dallas mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

Arianna Huffington

Mặc dù Huffington Post là một trong những tờ báo nổi tiếng và nhiều người đọc nhất trên thế giới, tuy nhiên chủ của tờ báo là bà Arianna Huffington lại không có thói quen đọc tờ báo của mình sở hữu khi có thời gian rãnh rỗi. Bà chia sẻ rằng bà chỉ thích đọc những cuốn sách “thực sự” thay vì những thứ được đăng tải trên Internet.

....

Hãy nhìn vào những thói quen của người thành công và bạn sẽ nhận thấy rằng họ đều có thói quen đọc nhiều. Đó là thói quen của người ham học hỏi. Nếu bạn duy trì được thói quen ham học hỏi, nếu bạn có thể đọc và học về những thành công của những người mà bạn ngưỡng mộ, bạn sẽ nâng cao được những hiểu biết của chính mình về cách tư duy và hành động của những người thành công. Đây chính là chìa khóa giúp bạn nhanh đạt được sự thành công trong tương lai.

Nhận thấy việc đọc rất quan trọng, Ebooksmienphi.com ra đời với mong muốn chia sẻ tri thức của nhân loại tới đông đảo đọc giả Việt nhằm thúc đầy nền văn hóa đọc rộng lớn và bền vững.

Vì sự thịnh vượng và hạnh phúc của bạn!

Trân trọng,

Team Ebooksmienphi.com

© 2016 bản quyền ebooksmienphi.com.