Ebooks nuôi dạy con

Ebook Phát triển trí lực và tài năng của trẻ nhỏ - Shichida Makoto

Sách ebook “Phát triển trí lực và tài năng của trẻ” là một cuốn sách nhận được sự quan tâm của nhiều bậc bố mẹ khi tìm hiểu về cách nuôi dạy trẻ của người Nhật. Cuốn sách được tác giả giáo sư Shichida Makoto, trình bày về phương pháp giúp bố mẹ nuôi dạy trẻ, phát triển khả năng, tư duy và tài năng của trẻ trong những giai đoạn đầu phát triển.

Bạn có biết không? Mới sinh ra là lúc trí não trẻ hoạt động tốt nhất. Nó có năng lực hấp thụ mạnh mẽ đến mức đáng kinh ngạc. Bà Montessori, nhà giáo dục trẻ em nổi tiếng đã khẳng định: "Năng lực đó vô cùng kỳ diệu, có thể sánh ngang với năng lực sáng tạo của các đấng thánh thần. Từ khi sinh ra, trẻ tiếp nhận các kích thích từ môi trường xung quanh, cơ thể tìm cách thích nghi với hoàn cảnh và rồi khả năng đó cũng mau chóng biến mất." Năng lực hấp thu này sẽ mạnh mẽ nhất khi trẻ vừa được sinh ra. Vậy nên, sẽ là đáng tiếc nếu giai đoạn thiên tài này của trẻ không được cha mẹ quan tâm, kích thích. Trí não của trẻ không thể phát triển tới mức tối ưu và tích cực như vốn có. Dù sau này cha mẹ có sử dụng những phương pháp giáo dục ưu tú đến đâu cũng không thể khơi dậy được hoạt động thần kỳ của năng lực hấp thu đã bị thui chột đó.

Trẻ trong giai đoạn từ 0-3 tuổi có khả năng tổng hợp và tiếp nhận mọi kích thích giáo dục một cách dễ dàng. Chúng không chỉ có khả năng ghi nhớ, lưu giữ những tri thức đơn giản, hơn thế nữa, tư chất của con trẻ còn vượt qua cả những chiếc máy tính tối tân nhất.

Những thông tin, tri thức được thu nạp vào não trẻ giống như cách mà chiếc máy tính nạp dữ liệu, chính xác và tỉ mỉ, từ đó khơi dậy năng lực suy đoán và tư duy độc lập ở trẻ.

Trẻ có khả năng ghi nhớ từ ngữ và câu nói được nghe từ xung quanh, khi chúng bật ra thành lời, thì đó không chỉ là kết quả của năng lực ghi nhớ từng từ. Khả năng tuyệt vời này đã giúp trẻ nhỏ dễ dàng nắm vững ngôn ngữ dù có phức tạp đến đâu.

TÁC GIẢ:

Shichida Makoto sinh năm 1929 tại Nhật Bản. Ông có bằng tiến sĩ về giáo dục. Trong hơn 40 năm phát triển sự nghiệp ông đã thành lập được hơn 400 viện giáo dục trẻ em. Và ông đã viết hơn 100 cuốn sách, và một số sách lọt vào danh sách bán chạy nhất Nhật Bản. Hiện nay sách của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng và nhiều người áp dụng phương pháp nuôi dạy trẻ thành công nhờ sách của ông.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến phương pháp phát triển trí lực và tài năng của con cái bạn thì đây thực sự là cuốn ebook nuôi dạy con tuyệt vời dành cho bạn.

Ebooksmienphi.com mời bạn đón đọc!

Tin liên quan

© 2016 bản quyền ebooksmienphi.com.